Một tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập

01/06/2020

Có rất nhiều những bạn sinh viên đã được đến với Quỹ Khuyến học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và đã được Quỹ khuyến học hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập. Sinh viên Lương Thị Ngọc là một trong những tấm gương như thế.

Có rất nhiều những bạn sinh viên đã đến với Quỹ Khuyến học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và đã được Quỹ khuyến học hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập. Sinh viên Lương Thị Ngọc là một trong những tấm gương như thế.

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Điều đặc biệt hơn là Ngọc sinh ra không được may mắn, lành lặn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Ngay từ nhỏ, Ngọc đã bị khuyết tật, hai chân không phát triển, đi lại rất khó khăn. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng ẩn sau đôi mắt sáng của em là nghị lực và ý chí phi thường chiến thắng mọi khó khăn, bệnh tật để vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Là một sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin, được sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy, cô giáo, tại mái trường này, Ngọc đã được tạo điều kiện tối đa trong quá trình học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên cuộc sống của em vẫn còn nhiều khó khăn, trăn trở.

Biết được hoàn cảnh của Ngọc, thực hiện kế hoạch của Nhà trường, Quỹ Khuyến học HUMG đã chủ động động viên, hỗ trợ em về cả tinh thần và vật chất. Trong lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020, đại diện cho Quỹ Khuyến học của Nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng PGS.TS Triệu Hùng Trường đã trao tặng cho Ngọc phần thưởng và nguồn động viên từ Quỹ Khuyến học trị giá 2.000.000 đồng. Ngoài ra, thông qua các kênh liên lạc của Quỹ Khuyến học thành phố Hà Nội, Quỹ Khuyến học HUMG đã  đề cử Ngọc là một trong những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, được vinh danh trong lễ trao tặng học bổng cho những tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Qua tấm gương của Ngọc, chúng ta thấy, những hoàn cảnh khách quan có thể ngăn bạn ko có một cuộc sống hoàn thiện về mặt vật chất nhưng không thể ngăn bạn có được những kết quả tốt trong học tập và hãy luôn nhớ rằng ở Trường Đại học Mỏ - Địa chất, bên cạnh các thầy cô và bạn bè, bạn còn có sự đồng hành của “Quỹ Khuyến học HUMG” nơi sẽ chắp cánh những ước mơ và giải tỏa một phần khó khăn trong học tập cho các em sinh viên. Chúc Ngọc tiếp tục học tập tốt và xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập của sinh viên khoa Công nghệ thông tin nói riêng và của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung.

(Phòng CTCT-SV)